Năm nguy hiểm bạn nên chuẩn bị khi đi du lịch

quin 0

lịch Đi du lịch ra khỏi thị trấn hoặc quốc gia là một điều thú vị vì đó là cách bạn khám phá thế giới bên ngoài vùng an toàn của mình. Vấn đề với cuộc phiêu lưu lý tưởng này là sự nguy hiểm không quen thuộc. Bạn có thể tranh luận rằng bạn đã quen với nguy hiểm ở quê hương của mình nhưng việc gặp gỡ nhiều thứ khác nhau ngoài những gì bạn biết sẽ khiến bạn gặp bất lợi. Hãy ghi nhớ những nguy hiểm sau đây và tìm cách chuẩn bị cho chúng.

Bọ và các sinh vật khác

Để bắt đầu danh sách bằng một thứ gì đó nhẹ nhàng, đây là cảnh báo về bọ và các sinh vật rừng khác. Không chạm vào bất kỳ con vật nào trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng nó không có nọc độc hoặc gây hại theo bất kỳ cách nào. Vết cắn của côn trùng có thể rất khó chịu và thường không có cách nào chữa khỏi ngoại trừ việc chịu đựng cho đến khi chất mà chúng tiêm mất đi. Giữ thuốc chống côn trùng hoặc thuốc mỡ để giảm thiểu kích ứng.

Phản ứng dị ứng với thực phẩm hoặc thực vật ngoài trời

Việt Nam là một nơi tuyệt đẹp để khám phá ẩm thực nhưng một số du khách có thể bị cuốn theo. Namphong muốn nhắc nhở bạn về chứng dị ứng của bạn. Nhiều món ăn của Việt Nam được chế biến từ hải sản và các loại gia vị có thể không phù hợp với cơ thể của bạn. Nếu bạn không chắc thức ăn có chứa tác nhân tiềm ẩn hay không, hãy hỏi người phục vụ hoặc hướng dẫn viên du lịch gần đó, những người có thể xác định những rủi ro cho bạn.

Modus operandi của côn đồ địa phương

Bây giờ là lúc nói về những mối nguy hiểm nghiêm trọng mà bạn nên cảnh giác. Mỗi thị trấn đều có một tổ chức tội phạm mà cảnh sát không thể bắt hoặc phát hiện thành công. Tuy nhiên, sẽ có tài khoản của nhân chứng hoặc báo cáo của cảnh sát về các hoạt động tội phạm có tổ chức tiềm năng. Cách tốt nhất để tránh chúng là đọc tin tức địa phương để biết những gì nhà chức trách suy luận về phương thức hoạt động của họ. Tránh những khu vực hoặc những nơi tương tự như nơi họ được tìm thấy và tránh những sai lầm tương tự mà nạn nhân đã làm nếu có. 

Thương vong do tai nạn

Tai nạn có thể xảy ra ở bất cứ đâu và thường không có cách nào để ngăn chặn điều đó. Điều này có thể bao gồm tai nạn xe hơi, rơi xuống độ cao hoặc ở gần thiết bị bị lỗi. Những gì bạn có thể làm là hành động sau hậu quả của một sự cố. Bạn nên có một bộ sơ cứu để có thể sử dụng hoặc dùng chung nếu cần. Nó phải chứa gạc hoặc băng, nhíp, chất khử trùng và thuốc giảm đau. Nó cũng có thể chứa EpiPen của bạn và các loại thuốc dị ứng nếu bạn cần. 

Mất tiền trước một giao dịch cần thiết

Namphong đã nghe nhiều câu chuyện về việc khách du lịch không hoàn thành giao dịch vì không mang đủ tiền. Đó là vấn đề chung vì họ không quen với tỷ giá tiền đồng Việt Nam nên không biết bao nhiêu là đủ cho một ngày. Nó cũng có thể là kết quả của gian lận khi một số nhà cung cấp tăng giá của họ khi bán cho người nước ngoài. 

Cách tốt nhất để tránh những điều không may đó là lập kế hoạch ngân sách của bạn. Sử dụng bảng hướng dẫn giá cả hoặc nhờ người dân địa phương chuẩn bị ngân sách cho thực phẩm và phương tiện đi lại. Chuẩn bị một bộ tiền tiêu vặt để mua quà lưu niệm hoặc mua hàng bốc đồng. Bạn có thể dựa vào các hướng dẫn viên địa phương để đáp ứng nhu cầu của bạn và thỏa mãn sự tò mò của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.