Namphong: Tất cả về thiết kế kiến ​​trúc

quin 0

Tìm hiểu những thiết kế kiến ​​trúc tốt nhất trên thế giới đã được ghi vào lịch sử. Tìm hiểu tất cả về nó ở đây tại Namphong. Một trong những thiết kế kiến ​​trúc nổi tiếng nhất là thiết kế do Frank Lloyd Wright tạo ra. Ông sinh ngày 6 tháng 3 năm 1867, hiện nay ông đã 90 tuổi. Ông sinh ra ở Wisconsin nhưng sau đó chuyển đến Chicago, nơi ông sống cho đến khi qua đời vào tháng Tư.

Ông sống sót bởi vợ ông, Olga, con trai ông, Frank Lloyd Wright Jr. và tám đứa cháu. Khi còn là một cậu bé, ông có sở thích vẽ và hội họa và niềm yêu thích đó đã khiến ông theo học tại Học viện Mỹ thuật Chicago, nơi ông tốt nghiệp.

 Sau đó, ông làm việc cho một số kiến ​​trúc sư trước khi thành lập văn phòng riêng tại Oak Park, Illinois ở

 Các khoản hoa hồng đầu tiên của ông là nhà cho các khách hàng như Isabel Leonard, Charles và Myrta Haldeman-Julius, và gia đình của chính ông. Theo thời gian, Wright đã trở nên nổi tiếng với khả năng tạo ra các cấu trúc trang trí độc đáo, hài hòa, chức năng nhưng vẫn đảm bảo. Một số công trình nổi tiếng nhất của ông là Bảo tàng Guggenheim ở Thành phố New York, tòa nhà trụ sở của Công ty xuất bản Johnson ở Chicago, Ngôi nhà Ennis ở Công viên Oak và Ngôi nhà Robie ở Chicago. Ông cũng thiết kế một số tòa nhà thương mại như Khách sạn Imperial ở Los Angeles, California, Khu giải trí Midway ở Chicago, và Cửa hàng Bách hóa Kaufmann ở Chicago. Trong sự nghiệp của mình, anh đã nhận được nhiều danh hiệu và giải thưởng.

Ngoài ra, một trong những điều bạn cần biết trong lịch sử là Parthenon, được xây dựng ở Hy Lạp và dành riêng cho nữ thần Athena. Kiệt tác kiến ​​trúc này được xây dựng từ năm 447 trước Công nguyên đến năm 432 trước Công nguyên và tồn tại hơn 1.400 năm trước khi cuối cùng bị phá hủy bởi một trận động đất vào năm 1687. Chính trong thời gian này, nhiều tác phẩm điêu khắc của nó đã bị người La Mã lấy đi và cất giấu. Sau khi Đế chế Byzantine sụp đổ, những tác phẩm điêu khắc này được tìm thấy và đưa trở lại Parthenon. Toàn bộ khu vực xung quanh Parthenon được gọi là “Acropolis” có nghĩa là “thành phố cao” trong tiếng Hy Lạp. Nhiều người coi Acropolis là một trong những địa điểm cổ đại quan trọng nhất trên toàn thế giới. Đây là nơi các nhà thiết kế ban đầu của Parthenon chuẩn bị tạo ra thứ sẽ trở thành tòa nhà dễ nhận biết nhất trên thế giới. Tìm hiểu về 10 tòa nhà ngoạn mục nhất trên thế giới … và lịch sử tạo ra chúng! [Bấm vào đây để đọc thêm.]

Đại kim tự tháp Giza được người Ai Cập cổ đại xây dựng cách đây 4.500 năm. Chúng được tạo thành từ 2.300 khối đá vôi có kích thước tương đương một chiếc ô tô nhỏ và nặng từ 20 đến 90 tấn. Chúng là những công trình nhân tạo lâu đời nhất và lớn nhất trên Trái đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.