Các phím tắt bạn nên biết

quin 0

Namphong: Các phím tắt bạn nên biết 

Có nhiều cách để bạn có thể tăng năng suất trong công việc. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên rằng những điều nhỏ nhặt chẳng hạn như biết các phím tắt có thể tăng thêm hiệu quả cho công việc của bạn. 

Biết các phím tắt là điều mà hầu hết mọi người không chú ý đến ở trường đại học hoặc trung học khi họ được dạy, và bây giờ rắc rối của việc không biết các phím tắt phải trả về nhiều khía cạnh như thời gian và rắc rối. 

Đừng cắt ngắn bản thân bằng cách làm việc chậm chạp và hãy học các phím tắt khác nhau từ Namphong ngay hôm nay để bạn làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn và tạo ra kết quả tốt hơn trong công việc và có thể được thăng chức. 

Tầm quan trọng của việc học các phím tắt Thoạt

nghe có vẻ ít, nhưng việc biết các phím tắt khác nhau thực sự có một vài lợi ích cộng lại thành một lợi thế khá lớn. Dưới đây là một số: 

 1. Phím tắt nhanh hơn so với nhấp chuột phải đối với hầu hết các phần, đặc biệt là khi chỉnh sửa ảnh và video. 
 2. Các phím tắt dễ thực hiện và khi bạn đếm ngược số phút mà bạn sẽ phải mất thêm để thực hiện các cú nhấp chuột, thì sự khác biệt về lâu dài sẽ có vẻ lớn. 
 3. Các phím tắt cũng tăng tốc quá trình tải lên và tải xuống vì các lần nhấp chuột thường kéo theo thời gian bộ nhớ trong máy tính. Các phím tắt chuyển trực tiếp đến hệ thống lệnh để thực hiện các hành động ngay lập tức. 
 4. Hầu hết các bàn di chuột của máy tính xách tay đều không quá nhạy và một số thiết bị có thêm phím tắt trong bàn phím của chúng là một phần thưởng đáng hoan nghênh để thậm chí thêm vào mức năng suất của bạn.

Như bạn có thể thấy, phím tắt cực kỳ hữu ích, đặc biệt khi bạn đang xem xét thực tế là hầu hết các công việc đang sử dụng phần mềm nặng được sử dụng cho kế toán, kỹ thuật phần mềm, thiết kế web và chỉnh sửa video.

Việc có những phím tắt này sẽ cắt giảm đáng kể thời gian chạy và thay vì kết thúc một giờ sau đó, bạn có thể hoàn thành sớm hơn một giờ. Nó thực sự đơn giản khi bạn nghĩ về nó, và phần tốt nhất là nó cực kỳ dễ thực hiện. 

Các phím tắt khác nhau 

Dưới đây là các phím tắt sau mà bạn cần biết và cách chúng được sử dụng:

 1. Ctrl + Z: Hoàn 

tác Hoàn tác là phím tắt phổ biến mà mọi người sử dụng để hoàn tác một công việc theo đúng nghĩa đen. Nếu bạn đã thực hiện nhầm điều gì đó gây xáo trộn quy trình làm việc của mình như nhập sai điểm nhập dữ liệu, chọn sai mã sơn cho trang web hoặc viết sai ngôn ngữ, chỉ cần nhấn nút ctrl, sau đó là ‘z’ để quay lại đến hành động cuối cùng.

Thay vì xóa toàn bộ tác vụ một cách tỉ mỉ, bạn chỉ cần nhấn hai nút đơn giản này là có thể bắt đầu lại tác vụ của mình. 

 1. Ctrl + A: Chọn tất

cả Công cụ chọn tất cả là một công cụ thực sự hữu ích khác cho phép người ta đánh dấu tất cả các văn bản trong một trang để sao chép hoặc đơn giản là đánh dấu để tham khảo. Điều này đi kèm với các lệnh tiếp theo sẽ được giới thiệu sau.

Bằng cách nhấn ctrl và ‘a’ cùng lúc, bạn sẽ đánh dấu gần như tất cả văn bản trong một trang, điều này có thể gây rắc rối nếu bạn chỉ cần đánh dấu một dòng hoặc đoạn. 

Để giảm thiểu lỗi này, hãy đánh dấu một văn bản nhất định trong một đoạn văn, sau đó giữ phím shift và mũi tên để di chuyển văn bản được đánh dấu theo bất kỳ hướng nào bạn muốn công cụ đánh dấu di chuyển. 

 1. Ctrl + C: Sao chép Sao

chép là phím tắt nổi tiếng nhất hiện có và vì lý do chính đáng. Thứ nhất, nó cho phép bạn sao chép văn bản ngay lập tức mà không cần nhắc nhở mà bạn đã có. Thứ hai, nó giúp đẩy nhanh quá trình nhập các đoạn văn dài cho các tình huống khác nhau. 

Ví dụ: trong một bài nghiên cứu, bạn có thể ctrl + c tất cả các tham chiếu vào một tài liệu thay vì gõ từng dấu chấm, dấu phẩy và dấu gạch nối sẽ khiến bạn phát điên. Bạn chỉ có thể tưởng tượng Internet sẽ như thế nào nếu không có lệnh này, nó sẽ là một nơi lạnh lẽo. 

 1. Ctrl + V: Dán Dán

văn bản và hình ảnh hoạt động song song với lệnh sao chép vì nếu không có lệnh sau, chức năng dán sẽ thắng ‘ không được sử dụng quá nhiều. Dán văn bản và hình ảnh là một công cụ hữu ích cho hầu hết tất cả mọi người ở nơi làm việc và trường học, và nó tạo ra tất cả sự khác biệt trong việc tạo ra tác phẩm chất lượng. 

Như đã nói, việc sao chép một văn bản tài liệu tham khảo chỉ là sao chép chúng mà không thực sự đặt chúng vào một tài liệu. Công cụ dán cho phép bạn thuê ngoài các liên kết đến các địa chỉ khác nhau, nếu không sẽ quá phức tạp để tự gõ xuống. 

 1. Ctrl + X: Cắt

chức năng Cắt tương tự như lệnh sao chép nhưng xóa tất cả nội dung trên một trang. Việc cắt sẽ dẫn đến một trang trống cho các tài liệu và mã hóa html để ‘cắt giảm’ thời gian xóa tất cả chúng nếu bạn muốn làm như vậy. 

Bằng cách nhấn đồng thời ctrl và x, bạn có thể dựa vào trang tính trống để có kết quả mới và tiết kiệm ít thời gian nếu không sẽ xóa lại tất cả. Đó là một cứu cánh cho hầu hết các trường hợp, nhưng khi nhìn lại, hoạt động gần giống như lệnh sao chép. 

 1. Alt + Tab: Chuyển đổi màn hình, trang hoặc tab trình duyệt Thay thế 

tab là một cụm từ được sử dụng hiện nay có nghĩa là chuyển đổi màn hình hoặc trang. Đặc biệt đối với máy tính Windows, alt-tabbing là một công cụ tuyệt vời để chuyển sang các ứng dụng khác nhau khi bạn đang làm việc đa nhiệm.

Nếu bạn đang kiểm tra email và muốn truy cập trình duyệt Google Chrome của mình, bạn chỉ cần nhấn một tab alt + đơn giản để chuyển đến trang mong muốn mà bạn muốn kiểm tra. Ngoài chức năng hoàn tác, đây có lẽ là phím nóng được sử dụng nhiều nhất hiện có. 

 1. Ctrl + Alt + Del: Mở Trình quản lý Tác vụ 

Hầu hết mọi người có thể không sử dụng phím nóng này vì họ không biết trình quản lý tác vụ là gì. Về cơ bản, trình quản lý tác vụ là một trang nhỏ hiển thị cho bạn các ứng dụng khác nhau được mở trên máy tính của bạn.

Bằng cách nhấn Ctrl + Alt + Del, bạn có thể kiểm tra các tùy chọn khác nhau về những gì bạn muốn thực hiện với các ứng dụng đang chạy ẩn. 

Công dụng lớn nhất của chức năng này là kiểm soát lượng hoạt động đang chạy ở chế độ nền đang làm cho máy tính của bạn chạy chậm. Mở trình quản lý tác vụ và xóa tất cả các tác vụ không được sử dụng sẽ làm cho máy tính chạy nhanh hơn và do đó tăng năng suất. 

 1. Alt + F4: Đóng ứng dụng 

Đúng là việc đóng ứng dụng có thể được thực hiện bằng một nút duy nhất, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu máy tính của bạn bị treo. Nó hữu ích khi bạn biết cách Alt + F4 một trang nhất định nếu nó không phản hồi, vì vậy bạn có thể tiết kiệm thời gian nhấp vào nút thoát nhiều lần mà không có kết quả. 

 1. Ctrl + F: Công cụ

tìm kiếm Chức năng này cho phép bạn tìm kiếm các từ hoặc cụm từ cụ thể bằng cách nhập từ khóa vào tab tìm kiếm sau khi bạn nhắc lệnh ctrl + F. Nó cực kỳ hữu ích cho việc ôn tập, tham khảo, kiểm tra chéo và học tập mà bạn không cần phải trải qua hàng núi văn bản để đi đến một điểm cụ thể.

Đối với viết bài SEO, bạn có thể kết hợp các từ khóa để có thể làm nổi bật chúng nếu bạn chọn làm như vậy. Đó là một tính năng cực kỳ tiện lợi mà mọi người nên biết tại thời điểm này để hiệu quả của khối lượng công việc trong nhiều công việc có thể nhanh hơn và hiệu quả hơn. 

 1. Ctrl + H: Tìm và Thay thế 

Một công cụ hữu ích khác có thể được bạn cho là hữu ích là thay thế tất cả các từ khóa tìm được bằng một thứ khác. Mọi người đôi khi mắc lỗi và để giảm thiểu điều này là chỉ cần tìm và thay thế các từ khóa bạn đã chọn. 

Nếu không có tính năng này, bạn sẽ thay thế từng từ bằng một thuật ngữ khác và điều đó sẽ tẻ nhạt hơn rất nhiều so với việc chỉ cần nhập các từ phù hợp vào tab và nhấp vào ‘ok’. 

 1. Ctrl + Mouse Scroll Wheel Lên hoặc Xuống: Phóng to và thu nhỏ

Khi văn bản hoặc hình ảnh quá nhỏ để xem, bạn có thể phóng to và thu nhỏ để tìm độ rõ ràng. Phím tắt để phóng to sẽ tẻ nhạt hơn là chỉ sử dụng phím cuộn của chuột trong khi giữ nút ctrl.

Mặc dù đúng là đây không được tính là phím tắt vì nó sử dụng chuột, nhưng nó vẫn sử dụng phím ctrl là một phần của bàn phím. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, nó được coi là một phím tắt. 

Hơn nữa, lợi ích của việc sử dụng chuột để phóng to là nó mạch lạc và nhạy hơn so với chính phím tắt thực tế. Nếu bạn chọn sử dụng bàn phím, nó sẽ dừng mỗi khi bạn nhấn các nút cộng hoặc trừ. 

Chuột cuộn cho phép phóng to phong phú và có cảm giác tốt hơn, hoạt động trực quan đối với tác vụ của bạn khi chỉnh sửa tài liệu, video và ảnh. 

Tìm hiểu thêm các phím tắt từ Namphong 

Bạn có thể tìm hiểu thêm các phím tắt từ Namphong và chúng tôi không nói về bàn phím. Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn bạn có thể mong đợi, và những phím nóng này là bằng chứng cho thấy cuộc sống của bạn cũng có những con đường tắt.

Vấn đề là, giải pháp cho rất nhiều vấn đề đang tận hưởng quá trình thực hiện nó từ lĩnh vực bạn nỗ lực. Và khi bạn có những phím tắt này theo ý của mình, bạn có thể đạt được điều đó nhanh hơn bạn có thể mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.